Thành thạo phần mềm solidworks kỹ năng cần thiết của các kỹ sư cơ khí

103419941 263740271725734 5768236858929413179 O

Đối với mỗi ngành học, mỗi chuyên ngành đều có những phần mềm hỗ trợ, nhất là các phần mềm thiết kế lại càng quan trọng đối với dân chuyên ngành. Từ trước đến nay ngành thiết kế cơ khí chưa bao giờ hết hot và nếu nhắc đến thương hiệu nổi danh trong lĩnh vực chuyên cung cấp phần mềm thiết kế 3D cơ khí thì các kỹ sư cơ khí hoàn toàn có thể tham khảo cũng như đặt niềm tin vào phần mềm cơ khí nổi bật đó chính là SolidWorks. Và việc sử dụng thành thạo công cụ này cũng là một trong những kỹ năng cần thiết cho kỹ sư cơ khí.

  • Cùng tìm hiểu về phần mềm solidworks nhé:

Phần mềm Solidworks cho phép người sử dụng xây dựng mô hình 3D cho các chi tiết, lắp ghép chúng thành những sản phẩm hoàn chỉnh, kiểm tra động học, cung cấp thông tin về vật liệu,..Các công cụ trong Solidworks được vận dụng tạo ra chi tiết hay sản phẩm có bề mặt và biên dạng phức tạp, có thể dùng để thiết kế mẫu sản phẩm và hoa văn phức tạp(thiết kế nội thất), có thể dùng tạo mẫu tách khuôn cho sản phẩm đồng thời tạo ra hoạt cảnh cho mô hình.

Phần mềm Solidworks hỗ trợ thiết kế trong 3 môi trường part, assembly và drawing. Part được hiểu là một cửa sổ dùng để xây dựng mô hình trong Solidworks. Solidworks dựng từng chi tiết máy trong mỗi cửa sổ part và lưu chung thành tập tin part. Các chi tiết máy này, nếu cần thiết có thể đưa vào môi trường lắp ráp Assembly để tạo thành các cụm chi tiết hoặc tổ hợp máy hoàn chỉnh. Từ các tập tin này,có thể tạo ra các tệp tin bản vẽ kỹ thuật gọi là các Drawing.

103419941 263740271725734 5768236858929413179 O

  • Vậy phần mềm solidworks có nhưng ưu điểm gì lại được giới cơ khí ưa chuộng đến thế?

      1. Giao diện trực quan
      Phần mềm thiết kế này có giao diện khá trực quan, hỗ trợ người thiết kế tiện dụng làm quen ngay từ các thao tác thứ nhất. Nếu mọi người đã có sẵn nền tảng Cad 3d thì việc làm quen với solidworks là hoàn toàn không khó.
      2. Xử lý nhanh
      Điều này còn tùy thuộc vào cấu hình máy tính của các bạn. nhưng lại nếu như so sánh với một số đối thủ cùng trang lứa như inventor 2012-2015 thì theo mình cảm giác là solidworks 2013 nhanh và mượt mà hơn.
      3. Tuyệt vời trong việc thiết kế khuôn
      Với solidworks, việc chia lõi khuôn, tách khuôn, hay lắp ráp và mô phỏng khuôn không còn là vấn đề cần hỏi làm khó được các bạn. Thậm chí, nếu mọi người biết làm chính xác quy trình và có kinh nghiệm xử lý, mọi người có thể làm nhiều khuôn khác nhau mà chỉ cần các thao tác thay đổi nhỏ từ khuôn khác.

Uu Diem Solidworks

       Kết luận: Solidworks là một phần mềm thiết kế 3D mạnh mẽ với giao diện thân thiện người sử dụng. Kết hợp với những ad-in các module: Cosmos, SolidCam… giúp Solidworks ngày càng hoàn thiện hơn và là sự lựa chọn của nhiều Công ty trên toàn thế giới. Chính vì thế sử dụng thành thạo công cụ này chính là 1 trong những kỹ năng cần có của kỹ sư cơ khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.119.861